fbpx

Những lỗi quảng cáo Facebook hay gặp phải trong nghành sức khỏe và làm đẹp

Những lỗi quảng cáo Facebook hay gặp phải trong nghành sức khỏe và làm đẹp
Đối với các bạn mới bước chân vào ngành Sức Khoẻ – Làm Đẹp , khi chạy quảng cáo Facebook chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Tình trạng ads không được duyệt mà không hiểu vì sao, rồi thì khoá tài khoản là chuyện rất phổ biến.

Lỗi tham chiếu, thuộc nhóm lỗi 1
Ví dụ trên là trường hợp cực kì phổ biến trên các diễn đàn/group. Vì vậy mình sẽ viết lại 1 số lỗi qcao Facebook hay gặp nhất, để các bạn chưa có kinh nghiệm có thể làm Facebook dễ hơn. Mình sẽ sắp xếp theo thứ tự phổ biến đến ít gặp hơn.
Trước khi đi vào các lỗi cụ thể, mình xin được lưu ý một chút: Quảng cáo được duyệt không có nghĩa là quảng cáo không vi phạm. Nhiều bạn hay kêu là quảng cáo không vi phạm gì nhưng vẫn bị khoá tài khoản. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn chưa biết mình vi phạm gì thôi. Chuyện quảng cáo chạy được một thời gian rồi mới bị báo vi phạm là chuyện rất phổ biến, nguyên nhân là do bạn qua được hệ thống duyệt tự động, nhưng không qua được các cấp duyệt sâu hơn.
I. Lỗi tham chiếu đặc điểm cá nhân.
Đây có thể nói là lỗi phổ biến và kinh điển nhất đối với quảng cáo ngành Sức khoẻ-Làm đẹp. Quan điểm của Facebook như sau: khi bạn làm nội dung, không được ám chỉ người đang đọc bài quảng cáo có một đặc điểm nào đó. Ví dụ:
1. Bạn bị huyết áp cao?
2. Bạn đừng lo lắng về việc tăng cân bất thường nữa
3. Mụn nhọt, khô da?? Hãy dùng ngay ,…..
4. Những người hói đầu khác thường hay nói ….
Trong ví dụ 1 và 2 ở trên, bạn đã ám chỉ người đọc bị huyết áp cao và tăng cân => Vi phạm Bản thân từ “Bạn” là một từ rất dễ dính lỗi tham chiếu, nên hạn chế dùng từ này khi làm content. Nếu từ “Bạn” trong “Bạn Bè” thì không sao.
Trong ví dụ 3,4 kể cả khi không dùng chữ “Bạn”, nhưng trong cách viết, bạn cũng đã ám chỉ người dùng gặp vấn đề về da => vi phạm. Cách sửa có thể là: Sản phẩm …. chuyên dùng cho da khô da mụn, Những người hói đầu thường hay,…
P/S: Trong các hình ảnh quảng cáo FB, tuyệt đối không được xuất hiện hình ảnh của thước dây hoặc cân sức khoẻ.
II. Lỗi Before-After
Facebook cấm các quảng cáo có hàm í thể hiện hình ảnh trước và sau, kể cả dùng ảnh hay video.
III. Lỗi Focus
Facebook cấm việc dùng hình ảnh có sự tập trung vào bộ phận cơ thể người. Ví dụ:
Hình ảnh thứ 2 vi phạm chính sách vì nó tập trung vào lá gan trên cơ thể người. Nếu lá gan đứng một mình thì không sao.
=> Không khoanh tròn, để mũi tên chỉ vào hoặc làm highlight bộ phận cơ thể người
IV. Lỗi cam kết, phóng đại và gây hiểu nhầm
Lỗi này thường xuất hiện khi bạn cố gắng giật tít để thu hút người đọc. Quan điểm của Facebook là: Mỗi người có 1 cơ địa khác nhau, dẫn đến tác dụng của các sản phẩm lên mỗi người là khác nhau => Nếu bạn cam kết tác dụng của sản phẩm là như nhau với mọi người thì là vi phạm. Ví dụ
1. Dùng … để giảm cân chỉ sau 3 tuần
2. 3 mẹo để giảm mỡ máu một cách thần kì
Trong vd 1, bạn sai vì để mốc thời gian 3 tuần. Trong vd 2, bạn sai vì phóng đại hiệu quả của Mẹo.
Lưu Ý: không nên dùng các từ như Meo, Thủ Thuật
V. Lỗi gây sốc
Hình ảnh không được chứa những nội dung mang tính bạo lực, đẫm máu, ghê rợn gây khó chịu cho người xem Một quảng cáo có hình ảnh ca phẫu thuật và máu cũng có thể là vi phạm chính sách. Không được dùng video/ảnh có hình ảnh mũi tiêm chọc vào da người.
VI. Lỗi giới hạn độ tuổi
Các quảng cáo cho các sản phẩm về sức khỏe, thể hình hoặc giảm cân phải được nhắm mục tiêu đến người từ 18 tuổi trở lên.
VII. Lỗi sử dụng hình ảnh người lớn
Nhóm lỗi này thì lại là đặc thù riêng của ngành Spa thẩm mỹ. Quảng cáo không được chứa các hình ảnh mang tính khiêu dâm, gợi dục. Các hình ảnh/video không được hở quá 1/3 bầu ngực.
Trên đây là những lỗi quảng cáo Facebook đặc thù của ngành Sức Khoẻ-Làm Đẹp. Để hiểu đầy đủ hơn về các quy định của Facebook, vui lòng đọc bản đầy đủ do chính Facebook đăng tải tại đây: Chính sách Facebook

Site Footer