fbpx

Cách spy quảng cáo đối thủ khi làm Shopify Dropshipping

Cách spy quảng cáo đối thủ khi làm Shopify Dropshipping

Khi bắt đầu kinh doanh online thì việc xem đối thủ của mình đang làm gi và đang bán gì là điều vô cùng quan trọng. Chính về thế mà trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách spy đối thủ trong niche của bạn khi làm Shopify.

Những lí do mà mình muốn bạn nên spy trang cảu đối thủ bởi vì:

 • Nhận biết độ cạnh tranh của thị trường bạn muốn bán
 • Tìm kiếm được nguồn hàng mà đối thủ đang lấy để bán
 • Tìm hiểu cách tối ưu trang bán hàng, cách tạo niềm tin khi khách hàng vào mua hàng
 • Học hỏi quy trình bán hàng mà đối thủ đang áo dụng, cách email marketing.

Bạn đã nhận thấy được sự ảnh hưởng của spy store đối thủ đến store của bạn rồi chứ

1. Spy bằng Google

Nhắc đến Google chắc hẳn bạn cũng dễ hiểu là tại sao rồi chứ, cái gì không biết thì mình tra Google. Với cách spy này thì về cơ bản, bạn cũng đủ thông tin để áp dụng cho store của mình.

Công thức search: “từ khóa niche”.myshopify.com hoặc myshopify.com “từ khóa niche”

 • Bước 1: Bạn đang nhập vào trang chủ và nhập từ khóa cần tìm. Ví dụ, mình muốn tìm niche muỗng uống cafe, mình nhập như sau:

Sau đó bạn được kết quả trả về liên quan đến từ khóa mà bạn đã chọn

 • Bước 2: Bạn vào xem các trang mà bạn đã tìm được, xem cách họ cài đặt store và thiết lập các vị trí của sản phẩm. Ví dụ mình vào trang black42.com xem sao nhé.

Sau khi vào store, mình thấy sản phẩm được trình bày trên trang rất nhiều. Và mình được trang đề xuất sản phẩm là “ Stainless Steel Cat Coffee Spoon” mà giá lại khá rẻ nữa. Theo cảm giác thì mình sẽ lên ngay Aliexpress kiểm tra xem có sản phẩm này không.

 • Bước 3: Kiểm tra nguồn hàng trên Aliexpress

Bạn vào Aliexpress và sau đó nhập tên sản phẩm vào ô tìm kiếm

Sau khi nhập từ khóa “Stainless Steel Cat Coffee Spoon”, mình tìm ra được nguồn sản phẩm giống hệt trên trang bị mình spy và giá lại còn rẻ hơn nữa.

Để tìm kiếm các niche khác hoặc các sản phẩm khác thì bạn sẽ làm lại 3 bước như trên nhé

2. Spy bằng add-on Chrome Commerce Inspector

Add-on này giúp bạn spy thêm các thông tin chi tiết về store cũng như các app mà store đó đang dùng. Bạn có thể tải add-on tại đây.

Để sử dụng được add-on, bạn phải vào trang bán hàng của đối thủ trước, nếu như add-on hiện sáng lên tức là bạn có thể dùng được rồi.

Bạn nhấn vào biểu tượng của add-on, đợi một chút sẽ hiện ra bảng thống kê về trang đó bao gồm:

 • Home: Thông tin chung về store
 • Sale: Số lượng hàng bán được
 • Product: Sản phẩm có trên store
 • Apps: Các ứng dụng mà store sử dụng
 • Bestselling: Các sản phẩm bán chạy
 • Traffic: Lưu lượng truy cập

Bạn muốn biết về thông tin nào chỉ cần nhấp vào biểu tượng đó để xem. Add-on này cung cấp khá đầy đủ và chi tiết thông tin về store đủ để bạn có thể áp dụng cho store của mình.

Để biết thêm nhiều thông số nữa thì bạn cần phải đăng nhập vào add-on bằng Facebook. Mình khuyên bạn nên dùng tài khoản Facebook phụ để đảm bảo an toàn về vấn đề bảo mật.

Trợ giúp nhỏ: Nếu bạn muốn biết chính xác nguồn truy cập của store đó từ đâu, cũng như thị trường mà store đó hướng đến. Bạn vào trang https://www.similarweb.com/ sau đó nhập tên web mà bạn muốn spy để hiện các thông tin bạn cần.

Tuy nhiên, nếu muốn thông tin chi tiết thì bạn phải trả phí cho trang này, nhưng theo mình thấy thông tin nó cung cấp cũng khá đầy đủ nên bạn cũng không nhất thiết nâng cấp.

3. Spy bằng từ khóa trên Facebook

Cách 1: Spy thủ công

Với cách spy này, bạn có thể spy ra trực tiếp mẫu quảng cáo mà các store dropship đang dùng.

Các từ khóa bạn dùng để spy trên Facebook như: free shipping, buy this, buy here, get it here, get yours now, I want this, I need this, take my money,…

Cách search như sau. Ví dụ mình muốn bán đồng hồ kèm theo là free shipping , mình sẽ search từ khóa là “watch” “free shipping”

Mình đã spy ra được một số trang có bán sản phẩm là đồng hồ kèm theo free ship. Tuy nhiên, kết quả hiện ra không được nhiều như mong đợi do mình đang để thông tin mình là theo tiếng Việt và nơi mình sống là Việt Nam. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đổi ngôn ngữ Facebook thành tiếng anh và nơi sống là tại Mỹ thì kết quả sẽ tốt hơn.

Hơn nữa để tìm được nhiều trang cũng bán trong một niche đó, bạn nên like các page đã tìm được để FB đề xuất các page tương tự như page bạn đã thích.

Cách 2: Spy bằng tool Add-on

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng add-on graph search trên Facebook để tìm kiếm bài post quảng cáo của đối thủ. Link tải tool tại đây.

 • Bước 1: Sau khi bạn tải add-on bạn nhấn vào biểu tượng của add-on hiện ra bảng như sau

 • Bước 2: Nhập từ khóa niche của bạn, chọn khoảng thời gian bài post được đăng và loại bài post bạn muốn. Mình ví dụ: mình chọn domain là .myshopify.com từ khóa là free shipping, khoảng thời gian là this month và loại bài post là page posts

 • Bước 3: Bạn xem từng page và cách quảng cáo của store đó và áp dụng cho store của mình nhé. Bạn có thể tùy biến cú pháp search dựa trên những keyword search mà mình đã cung cấp ở trên.

Mỗi cách spy có thể có ưu nhược điểm riêng và bận cần phải kết hợp 3 cách spy để có được hiệu quả tốt nhất. Vì không phải cách spy nào cũng cho bạn kết quả chính xác nhất. Nếu như khả năng tài chính bạn cho phép thì bạn có thể dùng các tool spy trả phí có trên thị trường.

Mình đã hướng dẫn cho bạn 3 cách spy mà mình hiện đang sử dụng để bắt đầu tạo store cho niche mới. Mình hy vọng những cách spy này sẽ giúp bạn được phần nào trong việc nghiên cứu niche để chiến Shopify.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo.

Site Footer